Know More

Our Blog

Blog

ITIL là gì?

ITIL (IT Infrastructure Library) là thư viện tập hợp các bộ khung best practice cho hệ thống quản lý Dịch vụ CNTT. ITIL đã thường xuyên sửa đổi cải tiến qua từng giai đoạn phát triển của CNTT. Phiên bản mới nhất hiện nay là version 3. 

Blog

Bạn là một cư dân mạng đích thực, thường xuyên lướt web, có bao giờ thấy những biểu tượng này trên thanh địa chỉ? Hẳn bạn cũng đôi lần thắc mắc về ý nghĩa của chúng, và chúng có thực sự cần thiết trong thế giới này?

Blog

Điều tiết băng thông hay bóp băng thông mạng là việc các nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc các nhân viên giảm băng thông dịch vụ Internet một cách có chủ đích. Nói một cách dễ hiểu hơn, đó chính là việc ai đó chủ động làm giảm "tốc độ" của một đường truyền Internet xuống mức thấp hơn tốc độ tối đa nó có thể truyền tải được. Vậy làm thế nào để kiểm tra băng thông mạng có bị bóp hay cắt giảm không? 

Blog

Nếu nhận thấy rằng hệ thống Windows 10 của mình mất nhiều thời gian để khởi động hơn bình thường thì các chương trình khởi chạy cùng hệ thống có thể chính là thủ phạm. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra những chương trình nào đang tự động khởi động cùng hệ thống Windows 10 và cách tắt chúng.

Subcategories

logolumiitweb.png
Dịch vụ, tư vấn chiến lược phát triển công nghệ thông tin cho doanh nghiệp.
© 2021, LumiIT

Đăng ký bản tin

Để nhận các thủ thuật sử dụng tin học trong công việc, cũng như các bài Tuts.

Search